ค้นหาบล็อกนี้

วันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ยำลาว



ยำลาว

*** เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม ****

เนื้อหมูบด                     1               ถ้วย
มะพร้าวขูด                    1               ถ้วย
ถั่วงอก                         2                ถ้วย
ถั่วฝักยาว                      5-6            ฝัก
ใบแมงลัก                     1               ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดง                3-4            เม็ด
กระเทียม                    6-7             กลีบ
มะนาว                         1               ผล
น้ำตาลปี๊บ                    1               ช้อนชา
น้ำปลา                        2               ช้อนโต๊ะ

***วิธีทำ***

1.คั้นหัวกะทิแยกไว้ 1  ถ้วย แล้วคั้นกะทิต่ออีก 1 ถ้วย แล้วนำไปต้มจนเดือด
2.ล้างผัก หั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อนสั้น ๆ นำถั่วงอกและถั่วฝักยาวลวกในหางกะทิ
แล้วนำหมูบดลวกในกะทิด้วย
3.จัดหมู ถั่วงอก ถั่วฝักยาวใส่จาน หั่นพริกโรยหน้า โขลกกระเทียมให้ละเอียด
เติมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บและมะนาว เคล้าให้ทั่วๆ นำไปราดในจานแล้วเคล้าให้ทั่วๆ
4.โรยหัวกะทิราดแล้วคลุกเคล้าอีกครั้ง โรยใบแมงลักก่อนเสิร์ฟ




**************************************************************


นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น