ยำลาว
*** เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม ****
เนื้อหมูบด 1 ถ้วย
มะพร้าวขูด 1 ถ้วย
ถั่วงอก 2 ถ้วย
ถั่วฝักยาว 5-6 ฝัก
ใบแมงลัก 1 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดง 3-4 เม็ด
กระเทียม 6-7 กลีบ
มะนาว 1 ผล
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
***วิธีทำ***
1.คั้นหัวกะทิแยกไว้ 1 ถ้วย แล้วคั้นกะทิต่ออีก 1 ถ้วย แล้วนำไปต้มจนเดือด
2.ล้างผัก หั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อนสั้น ๆ นำถั่วงอกและถั่วฝักยาวลวกในหางกะทิ
แล้วนำหมูบดลวกในกะทิด้วย
3.จัดหมู ถั่วงอก ถั่วฝักยาวใส่จาน หั่นพริกโรยหน้า โขลกกระเทียมให้ละเอียด
เติมน้ำปลา น้ำตาลปี๊บและมะนาว เคล้าให้ทั่วๆ นำไปราดในจานแล้วเคล้าให้ทั่วๆ
4.โรยหัวกะทิราดแล้วคลุกเคล้าอีกครั้ง โรยใบแมงลักก่อนเสิร์ฟ
**************************************************************นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น