ค้นหาบล็อกนี้

วันพฤหัสบดีที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

ยำกระเจี๊ยบแดง



ยำกระเจี๊ยบแดง

 ***เครื่องปรุง***

กระเจี๊ยบแดง                     5-6   ผล
พริกขี้หนูสด                       4-5   เม็ด
พริกเหลือง                        5-6   เม็ด
กระเทียม                              6   กลีบ
มะกรูด  มะนาว                   1/2    ผล
น้ำปลาดี                            1-2   ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                         1     ช้อนชา
หอมใหญ่                           1/2    หัว
ผักชี                                  1-2   ช่อ

***วิธีทำ***

1.แกะเปลือกกระเจี๊ยบ  ล้างน้ำให้สะอาด ลวกในน้ำเดือดแบบเร็ว ๆ ไม่ให้สุกมากแล้ว
นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2.โขลกพริก กระเทียบ ให้ละเอียดแล้วตักใส่ถ้วย ใส่น้ำปลา น้ำตาล บีบมะนาวเล็กน้อย
3. ซอยผิวมะกรูดใส่ครึ่งช้อนชา เฉือนเนื้อมะกรูดลงใส่คลุกเคล้าด้วย ชิมรสดูตามชอบ
4. ราดน้ำยำใส่จานกระเจี๊ยบ คลุกเคล้าให้ทั่ว ๆ ซอยหอมใหญ่ ใส่เด็ดผักชีโรยหน้า

***************************************************************

นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ

รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น