น้ำพริกมะขาม
***เครื่องปรุง ***
มะขามสด 1 ถ้วย
พริกขี้หนู 8 เม็ด
พริกเหลือง 5 เม็ด
กระเทียม 8-10 กลีบ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ปลากรอบตัวเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลาดี 1-2 ช้อนโต๊ะ
***วิธีทำ***
1.ล้างมะขามหลาย ๆ น้ำแล้วใส่ถ้วยไว้
2.โขลกพริก กระเทียม กระปิ และกุ้งแห้ง ใส่ปลากรอบลงโขลกด้วย
3.ใส่มะขามลงโขลกให้แหลก ๆ เติมน้ำตาล น้ำปลา ชิมรสดูให้ถูกปาก
4.เสริ์ฟกับผักสดและอาหารปิ้ง ๆ ย่าง ๆ ก็เข้ากันได้ดี
*************************************************************
นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ
รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น