ค้นหาบล็อกนี้

วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

น้ำพริกมะขาม




น้ำพริกมะขาม


***เครื่องปรุง ***

มะขามสด                             1    ถ้วย
พริกขี้หนู                               8   เม็ด
พริกเหลือง                            5   เม็ด
กระเทียม                          8-10  กลีบ
กะปิ                                     1   ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้ง                                 2    ช้อนโต๊ะ
ปลากรอบตัวเล็ก                    1   ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                          1   ช้อนชา
น้ำปลาดี                            1-2   ช้อนโต๊ะ

***วิธีทำ***

1.ล้างมะขามหลาย ๆ น้ำแล้วใส่ถ้วยไว้
2.โขลกพริก กระเทียม กระปิ และกุ้งแห้ง ใส่ปลากรอบลงโขลกด้วย
3.ใส่มะขามลงโขลกให้แหลก ๆ เติมน้ำตาล น้ำปลา ชิมรสดูให้ถูกปาก
4.เสริ์ฟกับผักสดและอาหารปิ้ง ๆ ย่าง ๆ ก็เข้ากันได้ดี

*************************************************************

นานาเมนูสำหรับการลดน้ำหนัก ที่ปลอดภัย และถูกวิธี แคลอรี่ต่ำ

รวมสูตรการทำทาร์และพาย สำหรับผู้เริ่มต้นจนถึงระดับอาชีพ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น